TÁC DỤNG CỦA CÀ PHÊ
Giá trị dinh dưỡng của cà phê cũng khá phong phú. Theo phân tích, cà phê chứa 10 - 14% chất béo, 5 - 8% prôtêin (chất đạm), 1,2 - 1,8% cafêin, đường, muối vô cơ và nhiều loại vitamin.
Tác dụng lớn nhất của cà phê là làm tinh thần phấn chấn, tỉnh táo. Khi mỏi mệt uống một ly cá phê sẽ hưng phấn tinh thần, uống sau khi ăn sẽ trợ giúp cho tiêu hoá, mùa hè nóng bức uống một ly cà phê lạnh cũng có tác dụng giải khát, phòng cảm nắng. Nhưng nếu uống quá nhiều cà phê sẽ có ảnh hưởng xấu.
Theo kết quả thực nghiệm, tinh cà phê trong 3 ly cà phê có tác dụng ngang với một mũi kích thích. Hai giờ đồng hồ sau khi uống nhịp tim tăng nhanh, huyết áp tăng cao. Vì vậy người mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim không nên dùng cà phê.
Người sau khi uống cà phê cảm thấy dạ dày khó chịu thì nên ngưng uống. Cà phê đen, đặc sẽ khiến dịch vị tiết rất nhiều nên càng phải thận trọng hơn.
Dùng cà phê để giữ vững tinh thần, miễn cưỡng làm việc sẽ khiến cơ thể mau bị lão hoá.
Thu Hoài - Phúc Lưu
Tags: Sức khỏe dinh dưỡng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Share your views...
0 Respones to "TÁC DỤNG CỦA CÀ PHÊ"
Đăng nhận xét